首页 财经内容详情
Biên bản cuộc họp Fed gây áp lực lên giá vàng thế giới phiên 22/2

Biên bản cuộc họp Fed gây áp lực lên giá vàng thế giới phiên 22/2

分类:财经

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Vàng được giới thiệu tại một cửa hàng kim hoàn của Chopard gần Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.825,60 USD/ounce vào lúc 2 giờ 32 phút (sáng 23/2 giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,1% xuống 1.841,50 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp hai ngày 31/1-1/2 cho thấy hầu như tất cả các quan chức của Fed đều ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Giới chức Fed lưu ý rằng rủi ro lạm phát cao vẫn là một "yếu tố chính" định hình chính sách tiền tệ và đảm bảo việc ngân hàng trung ương này tiếp tục tăng lãi suất.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard cho biết Ngân hàng trung ương Mỹ cần đưa lạm phát về mục tiêu 2% trong năm nay để tránh tác động kéo dài của nó.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, cho biết biên bản cuộc họp mới nhất đã ủng hộ ý kiến cho rằng Fed có thể duy trì quan điểm thiên về thắt chặt hơn chính sách tiền tệ cho đến khi họ thực sự thấy lạm phát giảm xuống.

Chuyên gia này lưu ý đồng USD đã kéo dài đà tăng một chút sau khi biên bản được công bố.

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này tăng 0,3% lên mức cao nhất trong gần một tuần, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Moya nhận định nhiều khả năng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sẽ còn tăng, khiến vàng chịu thêm áp lực.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 1,6% xuống 21,48 USD/ounce và giá bạch kim tăng 0,4% lên 946,44 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 22/2, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论