首页 社会内容详情
澳5开户(www.eth0808.vip):Đường ven biển sẽ tạo ra những giá trị mới cho sự phát triển tỉnh Bình Định

澳5开户(www.eth0808.vip):Đường ven biển sẽ tạo ra những giá trị mới cho sự phát triển tỉnh Bình Định

分类:社会

标签: # Kèo bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ngày 4.2, trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến dự Lễ khánh thành đường ven biển Bình Định (ĐT639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định báo cáo toàn cảnh về hệ thống Đường ven biển của tỉnh này, những đoạn đã triển khai hoàn thành và những đoạn đang tiếp tục đầu tư cũng như những giá trị mà tuyến đường mang lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Bình Định về quy hoạch phát triển của tỉnh. Ảnh: Hoài Luân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Bình Định tập trung làm xong con đường này trong nhiệm kỳ, tạo không gian phát triển mới, quỹ đất mới, phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch... Tinh thần là phía đông đường mới ưu tiên quy hoạch, phát triển du lịch, dịch vụ, phía tây quy hoạch, phát triển công nghiệp, khai thác hiệu quả nhất quỹ đất. Đồng thời khẩn trương hoàn nguyên môi trường sau khi dự án hoàn thành.

"Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển là hết sức cần thiết nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương có biển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

 Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính kiểm tra hệ thống Đường ven biển của tỉnh Bình Định. Ảnh: Hoài Luân

Tuyến đường ven biển (ĐT 639) đi qua tỉnh Bình Định dài hơn 115km, tổng vốn đầu tư hơn 9.000 tỉ đồng, với 8 dự án thành phần dài 99km, còn lại tận dụng QL1D khoảng 16km. Tuyến đường này chạy song song với QL1 thông suốt từ Quy Nhơn ra đến Hoài Nhơn, được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển toàn diện cho cả mạn phía đông của tỉnh.

Hiện đã có 3 dự án đoạn Cát Tiến - Đề Gi, Đề Gi - Mỹ Thành, cầu Lại Giang - cầu Thiện Chánh được đưa vào sử dụng với tổng chiều dài hơn 38km, tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỉ đồng. Trong đó, đoạn Cát Tiên - Mỹ Thành có mức đầu tư 1.967 tỉ đồng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành. Ảnh: Hoài Luân 

Theo quy hoạch, đường ven biển đi qua tỉnh Bình Định có điểm đầu kết nối với đường bộ ven biển tỉnh Quảng Ngãi tại ranh giới giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ngãi (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn), điểm cuối kết nối với đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên tại ranh giới giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) với chiều dài khoảng 130km.

Theo UBND tỉnh Bình Định, dự án được khởi công xây dựng từ tháng 11.2019. Qua 3 năm triển khai xây dựng với rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh, cùng với sự phối hợp hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương và sự quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu xây lắp và sự đồng thuận chia sẻ của bà con nhân dân đến nay dự án đã thi công hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành. Ảnh: Hoài Luân 

Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo ra tuyến giao thông hết sức quan trọng, mở rộng không gian phát triển, giúp khai thác hiệu quả quỹ đất và tiềm năng kinh tế biển, du lịch - dịch vụ của khu vực. Tạo trục cảnh quan kết nối các huyện, thị xã với TP.Quy Nhơn, đồng thời hình thành tuyến đường cứu hộ, cứu nạn nhân dân trong mùa mưa bão và đảm bảo công tác an ninh, quốc phòng vùng ven biển tỉnh Bình Định.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论