首页 财经内容详情
薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay ở mức 3,65%

薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay ở mức 3,65%

分类:财经

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đã giữ nguyên lãi suất cho vay trong tháng thứ năm liên tiếp. Giới quan sát nhận định, dường như chính phủ nước này muốn thổi sức sống mới vào lĩnh vực bất động sản đang trì trệ thông qua việc nới lỏng có mục tiêu những quy định trên thị trường thay vì giảm lãi suất thế chấp.

Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Bắc Kinh. (Nguồn: CFP)

Lãi suất cho vay kỳ hạn một năm được giữ nguyên ở mức 3,65%. Lãi suất kỳ hạn 5 năm đang ở mức 4,3%.

Đã có suy đoán rằng PBoC sẽ cắt giảm các lãi suất kỳ hạn trên 5 năm để vực dậy thị trường bất động sản của Trung Quốc. Doanh số bán nhà mới đã giảm hơn 30% trong tháng 12/2022. Các khoản cho vay trung và dài hạn mới dành cho các hộ gia đình - chủ yếu là vay thế chấp - giảm gần một nửa về giá trị.

Thay vào đó, chính phủ dường như đang tập trung vào việc nới lỏng một số hạn chế liên quan đến tài sản như một cách để khuyến khích người dân mua nhà. Ví dụ, Chính phủ Trung Quốc đang cho phép các ngân hàng đưa ra mức lãi suất thế chấp dưới mức tối thiểu bắt buộc trên toàn quốc - hiện đang là 4,1% cho ngôi nhà đầu tiên - ở những khu vực có doanh số bán nhà ở yếu kém.

Theo Viện nghiên cứu Beike, trong số 70 thành phố lớn của Trung Quốc, Thái Nguyên và Đường Sơn đã hạ lãi suất thế chấp xuống 3,8% vào ngày 16/1. Xu hướng này dự kiến sẽ lan rộng, với 35 thành phố đủ điều kiện để đưa lãi suất vay thế chấp xuống dưới mức tối thiểu toàn quốc kể từ tháng 12/2022.

Trung Quốc cũng đang nới lỏng kiểm soát vốn trong lĩnh vực bất động sản. Hạn chế vay vốn đã gây ra khủng hoảng tiền mặt của nhiều nhà phát triển bất động sản, làm gián đoạn hoạt động xây dựng nhà ở trên khắp Trung Quốc.

Khoảng 1,88 triệu người mua nhà trên ít nhất 2.600 dự án trên toàn quốc đã đặt cọc hoặc đang trả tiền vay thế chấp cho những căn nhà mà họ vẫn chưa được nhận. Chính phủ muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án bị đình trệ để khôi phục niềm tin của người tiêu dùng và phục hồi doanh số bán căn hộ.

Trung Quốc: Đoàn phi hành gia gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ

Trong video chúc Tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) công bố ngày 21/1, các phi hành gia trong đồng ...

Thử phỏng đoán xem điều gì sẽ đón đợi trong năm tới?

Tình thật, trong một thế giới đầy biến động, phỏng đoán điều gì sẽ xảy ra trong mấy ngày tới còn khó nói gì tới ...

10 nước đón Tết Âm lịch giống Việt Nam

Dịp Tết Âm lịch là những ngày để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt ...

Quan chức Trung Quốc: Ít có khả năng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Trung Quốc ngày 22/1 nhận định rằng Trung Quốc sẽ không trải qua làn sóng ...

Biển Đông: Bên trong những ‘cơn sóng ngầm’

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có những đánh giá tổng thể khi nhìn lại bức tranh Biển Đông trong ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论